Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot trở thành quốc bảo của Thái Lan

Ngày nay, Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot trở thành quốc bảo của Thái Lan. Vậy, vườn quốc gia này ở đâu? có gì hấp dẫn khách du lịch Thái Lan? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot

Nếu có dịp khám phá vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot khi đi du lịch Thái Lan thì du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động sau.

  • Thưởng thức cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp quanh Công Viên Quốc Gia Khao Sam Roi Yot
  • Khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên với những rặng cây xanh và cánh đồng hoa sen bất tận
  • Tận mắt ngắm nhìn đời sống thường ngày của cộng đồng địa phương với điểm dừng là Làng Chài Bang-Phu
  • Khám phá Hang động Phayanakorn huyền ảo, nơi Vua Rama VI xây dựng ngôi đình tại đây
  • Tận hưởng bữa trưa chính gốc kiểu Thái và đưa đón khứ hồi

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot là một vườn quốc gia đại dương ở huyện Sam Roi Yot, tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan. Vườn có diện tích 98,08 km², trong đó 20,88 km² là mặt biển. Vườn được thành lập năm 1966, và là vườn quốc gia biển đầu tiên của Thái Lan.

Sở dĩ vườn quốc gia này có tên gọi là Khao Sam Roi Yot bởi lẽ dựa trên tiếng Thái, nó có nghĩa là “Ngọn núi có Ba Trăm Đỉnh”. Cái tên Khao Sam Roi Yot dùng để ám chỉ chuỗi núi đá vôi màu xám hùng vĩ vươn mình nổi bật trên vùng đầm lầy và đường bờ biển của công viên, bắt đầu từ cách phía nam Hua Hin khoảng 40 kilomet.

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan nổi tiếng với những dãy núi đá vôi nhô cao nổi bật giữa những vùng đầm lầy ngập mặn và những đường bờ biển nối liền sông và núi.

Nơi đây nổi tiếng với những dãy núi đá vôi nhô cao nổi bật giữa những vùng đầm lầy ngập mặn và những đường bờ biển nối liền sông và núi. Hệ sinh thái cũng rất đa dạng với nhiều loại hoa và một số loài chim quý hiếm. Do đó, mang lại điều hấp dẫn cho khách du lịch Thái Lan khi đến đây.

Vườn quốc gia

Vườn quốc gia cũng cung cấp nhiều địa điểm đẹp như tranh vẽ, những con đường mòn đi bộ lãng mạn, những bãi biển và đảo cát đẹp tuyệt vời.

Vườn quốc gia cũng cung cấp nhiều địa điểm đẹp như tranh vẽ, những con đường mòn đi bộ lãng mạn, những bãi biển và đảo cát đẹp tuyệt vời. Nhưng điểm nổi tiếng và hấp dẫn nhất đó là hang động mang tên Tham Phraya Nakhon. Nơi cây cối có thể mọc cao ngay bên trong hang nhờ vào ánh mặt trời chiếu qua một lỗ lớn trên nóc hang.

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan 

Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan có rất nhiều các hang động

Ngoài hàng Tham Phraya Nakhon công viên còn có một số hang động khác để du khách khám phá. Các hang động được tham quan nhiều nhất bao gồm Tham Sai và Tham Kaeo. Hang Tham Sai nổi tiếng với những nhũ đá thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể tham khảo cho chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm của mình nhé.

>>>Xem thêmCần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Thái Lan?

Một số điểm dừng chân thú vị tại vườn quốc gia

Hang động Tham Sai

Hang động Tham Sai

Hang động Tham Sai

Nếu như hang Tham Phraya Nakhon luôn xanh tươi với ánh mặt trời chiếu thì hang Tham Sai lại nổi tiếng với những nhũ đá thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hang động Tham Kaeo

Hang động Tham Kaeo

Hang động Tham Kaeo

Ngay khi bạn đặt chân ở bên ngoài cửa hang, một cảm giác lung linh hiện ra bởi ánh đèn trên tay bạn chiếu rọi vào những nhũ đá đẹp màu bên trong hang

Hang động Phraya Nakhon  

Hang động Phraya Nakhon

Hang động Phraya Nakhon

Trên nóc hang có một lỗ hổng lớn, ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua, cây cối nhờ ánh nắng mặt trời mà phát triển.

Bãi biển Hat Laem Sala

Bãi biển Hat Laem Sala

Bãi biển Hat Laem Sala

Là một bãi biển nằm ngay cạnh vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot. Đây là một bãi biển có khung cảnh rất đẹp, là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Vùng đầm lầy sinh thái nước ngọt Thung Sam Roi Yot

Vùng đầm lầy sinh thái nước ngọt Thung Sam Roi Yot

Vùng đầm lầy sinh thái nước ngọt Thung Sam Roi Yot

Nơi trú ẩn của nhiều loài chim quý hiếm, động thực vật từ nhiều vùng miền về đây.

Bên cạnh các hang động, khách đi du lịch Thái Lan có thể tham gia một chuyến tham quan trên thuyền để ngắm các loài chim hoang dã trên các hòn đảo đá vôi gần bờ biển, hoặc đi theo đường mòn trong rừng dẫn lên núi để thưởng thức cảnh quan trên cao của công viên.

Đến Khao Sam Roi Yot National Park bằng cách nào?

Từ Hua Hin, cách tốt nhất để đến Sam Roi Yot là đi bằng xe hơi. Nếu du khách có dự định đi tour du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm tự túc thì cũng có thể bắt xe buýt hoặc tàu hỏa đến Pranburi, sau đó chuyển sang đi songthaew, một loại xe buýt của địa phương. Các xe này chạy đến làng Bang Pu từ sáng đến chiều, cứ 30 phút một chuyến.

Nên đi Khao Sam Roi Yot National Park vào mùa nào?Thời gian lý tưởng nhất để đến tham quan công viên Khao Sam Roi Yot là vào mùa khô, từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau.

Thăm Khao Sam Roi Yot National Park trong bao lâu?Bạn nên dành ít nhất khoảng 7 giờ để có thời gian tham quan được nhiều địa điểm tại công viên. Và nếu muốn đi trọn vẹn hêt cả khu Khao Sam Roi Yot National Park thì bạn nên dành hơn một ngày, bạn có thể ngủ qua đêm ngay tại trên bãi biển Hat Laem Sala.

>>>Xem thêmKhám phá trại rắn Bangkok khi đi du lịch Thái Lan

Còn gì tuyệt vời hơn khi được khám phá Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot trong chuyến du lịch Thái Lan chào hè năm nay. Để biết thêm chi tiết về tour du lịch Thái Lan trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Share this Post :