Nên đi du lịch Bangkok vào tháng nào phù hợp nhất trong năm?

Tùy vời mục đích chuyến đi của du khách để lựa chọn các địa điểm và thời gian phù hợp cho tour du lịch Thái Lan của mình. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến thời gian nào là phù hợp nhất khi đi du lịch Bangkok vào tháng nào trong năm mà thôi.
Thủ đô Bangkok ngày nay

Thủ đô Bangkok ngày nay

Các vấn đề được xem xét bao gồm thời tiết (nhiệt độ/ mưa gió / ô nhiễm không khí), đang mùa thấp điểm du lịch hay đang trong dịp lễ tết? ở Băng cốc.

Tháng Giêng

Tháng giêng là tháng có thời tiết tốt nhất trong năm, trời có nắng nhưng mát, buổi tối có thể có 1 chút lạnh. Vì vậy, nếu du khách không thể chịu được cái nóng, thì tháng 1 là thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bangkok Thái Lan.
Đầu tháng giêng là mùa cao điểm của ‘du khách da trắng” sẽ ghé đây, vì đó là mùa nghỉ lễ của họ. Sau đó là là thời điểm cận Tết của Việt Nam và Trung Quốc, nên lượng du khách cũng ít, giá vé máy bay cũng “dễ thở” nếu bay từ Việt Nam.
Tết ở Bangkok, Thái Lan

Tết ở Bangkok, Thái Lan

Cho nên, đi vào giữa tháng giêng là lựa chọn phù hợp cho bạn tránh được cái nóng và có thể săn được vé máy bay giá tốt (chuyến từ Việt Nam), nhưng khách sạn có thể giá cao vì vẫn còn lượng du khách da trắng vào thời điểm này. Nhưng cuối tháng giêng và đầu tháng 2 thì giá vé máy bay sẽ vượt lên cao kinh khủng, vì mọi người từ Thái trở về quê ăn Tết âm lịch.

Tháng Hai

Thời điểm này thì mát mẻ, không có mưa, nhiệt độ cao hàng ngày không quá 30 độ C và nhiệt độ dễ chịu vào ban đêm. Nhưng không khí ô nhiễm bắt đầu xuất hiện, và chỉ hết khi bắt đầu có mưa (vào tháng 6)
Tháng 2 cũng là tháng cuối cùng của “mùa mát” để bắt đầu “mùa nóng”. Nhiệt độ tăng lên từng ngày trong tháng, nên đến thăm Bangkok trong tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm càng sớm càng tốt trong tháng này.
Ngoài ra, hãy xem Tết Nguyên đán thường rơi vào tháng Hai và trong một vài ngày, nhiều khách sạn ồ ạt tăng giá và bạn có thể không tìm được phòng vì lượng khách du lịchTrung quốc và Việt Nam đến thăm Bangkok rất đông vào dịp này.

Tháng Ba

Từ tháng 3 đến tháng 5 là đỉnh điểm của mùa nóng, không còn cái nóng như bình thường nữa mà là rất nóng.
Đỉnh điểm của mùa cao điểm du lịch đã qua nhưng mùa thấp điểm vẫn còn vài tháng nữa. Tháng ba trời bắt đầu nóng, và đây là thời điểm không khí ở Bangkok bị ô nhiễm! Khách du lịch Thái Lan sẽ có cảm giác như ai đó vừa trét lên da mình 1 lớp mỏng chất nhờn kèm bụi vậy.
Các chuyên gia y tế cho biết ở Bangkok vào tháng 3 vừa qua rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Không khí ô nhiễm nặng đến mức bạn có thể cảm nhận bằng tay hay mắt thường.

Tháng Tư

Riêng tháng 4 và tháng 5 thì nóng 1 cách tàn bạo, nhiệt độ lên đến 40 độ, cả thành phố rất ngột ngạt. Đây là thời điểm có khí hậu rất khó chịu trong năm. Khoảng thời gian này thì ô nhiễm lên đỉnh điểm, nó có thể là một vấn đề đặc biệt tồi tệ với du khách trẻ em, người già, người có bệnh đường hô hấp, đỉnh điểm vào tháng ba và tháng tư.
Tháng 4, có nhiệt độ cao nhất, có khi lên đến 40 độ, và không khí ô nhiễm rất ngột ngạt.
 lễ té nước Songkran (Tết của người Thái)

Lễ té nước Songkran (Tết của người Thái)

Nhưng ngày 13/04 là lễ té nước Songkran (Tết của người Thái), nhân viên văn phòng và các quán nhỏ sẽ nghỉ, nên nếu du khách di chuyển rất khó khăn trong thời gian này vì máy bay, xe đò, xe lửa đều chật kín người Thái kéo nhau về quê nghỉ lễ hoặc quay trở lại Bangkok. Du khách bốn phương cũng tụ về Bangkok rất đông, vé máy bay và khách sạn sẽ tăng giá dịp này. Trước dịp này khoảng 1 tuần thì thường có các chương trình khuyến mãi lớn ở các trung tâm thương mại.

Nếu không đến Thái vì chơi té nước, thì nên tránh tháng 4 ra. Đây cũng chính là lý do tại sao tour du lịch Thái Lan 4n3d ngắn ngày như vậy mà giá tour đi vào thời điểm này còn cao hơn tour Thái Lan 5 ngày vào các tháng thấp điểm là vì vậy.

Tháng Năm

Đây là tháng có ít khách du lịch Thái Lan đến thăm thành phố. Ở Việt Nam cũng chưa bước vào tháng hè. Các cửa hàng sống nhờ vào khách du lịch sẽ có doanh thu thấp nhất trong năm vào tháng này. Nhiệt độ vẫn còn rất nóng nhưng bắt đầu dịu bớt vào cuối tháng, những cơn bão đầu mùa chuẩn bị đến.

Tháng Sáu

Mùa mưa chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến giữa tháng 11 ở Bangkok với những trận mưa lớn nhất. Do tháng đầu mùa mưa nên mưa không nhiều. Riêng tháng 9 và tháng 10 thì mưa với tần suất liên tục và nhiều. Tháng sáu: mưa không nhiều – nắng cũng không nhiều.
Bangkok ngày mưa lụt

Bangkok ngày mưa lụt

Đây là thời điểm năm học mới bắt đầu ở Thái Lan, nhưng lại là bắt đầu mùa hè ở Việt Nam, nên giá vé máy bay sẽ trở nên đắt đỏ thời điểm này nếu bay từ Việt Nam. Do đó, nếu muốn đi tour du lịch Thái Lan tự túc hay trọn gói thì du khách nên dời kế hoạch sang tháng 7 hoặc tháng 8.

Tháng Bảy

Đây là tháng tốt nhất để đi du lịch Bangkok. Nhiệt độ ngoài trời cũng nóng, nhưng đó là cái nóng chấp nhận được, nhiệt độ đã giảm xuống mức dễ chịu. Những cơn mưa đã làm cho mùa “nóng thấy bà cố nội” thật sự không còn ở tháng 7.
Tháng 7 thì chính thức bước vào mùa mưa, nhưng vẫn chấp nhận được, vì mưa chưa nhiều. Các gia đình thường dẫn con em đi chơi vào tháng 6 (khi vừa nghỉ hè), nên tháng 7 giá vé dễ thở hơn. Đây lại là mùa thấp điểm với du khách “da trắng” nên phòng khách sạn cũng dễ tìm.

Tháng Tám

Tháng 8 cũng giống tháng 7, là tháng thấp điểm du khách. Tháng 8 có vẻ mát hơn và mưa cũng bắt đầu nhiều hơn.

Tháng Chín

Đây là tháng ‘ẩm ướt’ thứ hai trong năm (sau tháng 10), mưa có thể làm ngập nhiều khu vực, tháng 9 là tháng có ít khách đi du lịch Bangkok nhất, vì thế giá vé máy bay và khách sạn thường rẻ.
Cần mang theo dù khi ra ngoài, vì cơn mưa có thể bất chợt đến bất cứ lúc nào trong đêm. Các quán bar rất ế vào thời điểm này.

Tháng Mười

Tháng ẩm ướt nhất trong năm ở Bangkok, trời có thể mưa gần như mỗi ngày, đây vẫn là tháng có ít du khách trong năm. Lịch đi chợ đêm hay các hoạt động ngoài trời có thể bị hủy vì mưa, ngập đường, kẹt xe.

Tháng Mười Một

Tháng 11 đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa ở Bangkok, mưa ít dần và ngừng hẳn từ giữa tháng 11. Du khách đến Bangkok cũng vẫn chưa nhiều vào tháng này.
Lễ hội thả đèn hoa đăng ở Bangkok

Lễ hội thả đèn hoa đăng ở Bangkok

Vào khoảng giữa tháng 11 sẽ có lễ thả đèn hoa đăng và thẻ đèn trời, khách du lịch quốc tế sẽ đến thăm Bangkok (và Chaing mai) cũng đông hơn thường lệ. Đến Bangkok dịp này thì vé máy bay và tiền khách sạn cao. Cũng rất khó tìm được chỗ trống trên xe đò, xe lửa, máy bay để di chuyển trong nước vì người dân tranh thủ về quê, nghỉ lễ.

Tháng Mười Hai

Đầu tháng thì lượng khách đến thăm thành phố “chậm”, nhưng sau đó thì lượng du khách khổng ồ ập đến, mùa cao điểm du lịch bắt đầu với các khách sạn hết phòng, các chuyến bay đầy ấp người, xếp hàng dài để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Đỉnh điểm của mùa cao điểm kéo dài từ khoảng một tuần trước Giáng sinh đến gần cuối tháng giêng.
Giáng sinh ở Bangkok

Giáng sinh ở Bangkok

Có nhiều lý do tốt để đến thăm Bangkok vào tháng mười hai. Thời tiết tốt, dịu mát, có khi có chút lạnh về đêm, không có mưa. Nhưng đừng mong chờ ‘mùa đông’ ở Bangkok, mùa đông không bao giờ đến nơi đây.

Vào dịp cuối năm, Giáng sinh và Năm mới rất nhiều chương trình giảm giá ở các trung tâm thương mại. Nhược điểm của chuyến thăm trong tháng 12 là giá vé máy bay tăng cao và khách sạn cần phải đặt trước mới có phòng.

Để tiết kiệm kinh phí cho chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ thì bạn đừng quên lựa chọn tháng thích hợp nhất để đi du lịch Bangkok các bạn nha. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Thái Lan trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :