Một vài địa điểm thả đèn hoa đăng trong lễ hội Loy Krathong, Thái Lan

Điều tuyệt vời nhất là các cô gái Thái cùng với bộ trang phục truyền thống đẹp tuyệt vời bên cạnh là những chiếc đèn hoa đăng đăng được thắp sáng rực rỡ trong lễ hội Loy Krathong. Nếu bạn đi du lịch Thái Lan vào thời gian diễn ra lễ hội thì nên tham khảo một số địa điểm thả đèn hoa đăng năm nay nhé.

lễ hội Loy Krathong, Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong, Thái Lan

Năm nay, lễ hội Loy Krathong sẽ diễn ra vào thứ 2 tuần sau (ngày 11.11), không phải 13.11 như google công bố trước đây nha. Lễ hội hoa đăng Thái Lan là một lễ hội truyền thống, có từ rất lâu đời được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan. Hàng năm lễ hội được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái trên khắp Thái Lan và ở một số vùng của Lào và Myanma. Tên chữ La-tinh của lễ hội là Loy Krathong hay Loi Krathong.

lễ hội Loy Krathong, Thái Lan

Thả đèn hoa đăng trong lễ hội Loy Krathong, Thái Lan

Nếu bạn lưu trú ở khu vực Bangkok vào những ngày này thì tha hồ lựa chọn 1 nơi để thả đèn hoa đăng cho chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm của mình.

Lưu ý khi tham gia lễ hội trong chuyến đi du lịch Thái Lan thì các bạn nhớ mua các vòng Loy Krathong làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường (làm bằng bánh gạo, lá chuối, lá cây…) đừng mua các vòng Loy Krathong làm bằng nhựa hay mút xốp nha, vì nó khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường.

Tham khảo các điểm thả đèn trong lễ hội Loy Krathong sau đây:

1,Thả đèn trên dòng sông Chao Phraya

Nhà tổ chức lễ hội River Festival Thailand có chuẩn bị 1 chiếc thuyền đưa đón du khách đi thả đèn trên sông – hoàn toàn miễn phí.

Thả đèn trên dòng sông Chao Phraya

Thả đèn trên dòng sông Chao Phraya

Hoạt động từ ngày 09/11 cho đến cuối ngày 11.11, từ 17h đến 22h30.

Có thể lên xuống ở 10 bến cảng đọc theo dòng sông trong 3 ngày này. Có ghé các bến của chùa wat Pho, wat Arun… có bến chính ngay dưới chân trạm tàu điện Saphan Taksin, rồi có cả bến ở chợ đêm Asiatque nữa.

>>>Xem thêmChia sẻ một vài review nhẹ khi đi du lịch Pai, Chiang Mai, Chiang Rai

2, Trung tâm thương mại hạng sang Iconsiam

Tổ chức từ 8-11 luôn. Có triển lãm vòng Loy Krathong được gửi về từ 8 trường đại học ở Bangkok và 15 đại sứ quán các nước. Đặc biệt, tại đây có trình diễn thi sắc đẹp, có triển lãm chuột Mickey…

3, Chợ đêm bên sông Asiatique

Nếu bạn muốn trải nghiệm Loy Krathong trong tour Thái Lan theo cách mà người dân địa phương làm thì hãy đến Asiatique, chợ đêm bên bờ sông. Các bạn nhớ tìm bài mục lục, bài được ghim ở mục ‘công bố’, ở đầu nhóm, để biết cách đi thuyền miễn phí đến chợ đêm này từ trạm xe điện BTS Saphan Taksin nha.

4, Lễ ở chùa núi vàng

lễ hội thả đèn hoa đăng ở Thái Lan

Tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng ở Thái Lan

Chùa núi vàng, chùa gần khu phố tây khaosan, diễn ra từ nay đến 13.11 luôn. Chùa có tổ chức lễ hội nhỏ vào buổi chiều mỗi ngày.

5, Các công viên ở khắp Bangkok

Các công viên khắp thủ đô Bangkok đều có hồ, được vây lại để người dân thả (ngày hôm sau có trục vớt).

Lễ hội hoa đăng (loy krathong)

Lễ hội hoa đăng (loy krathong)

Ngay trung tâm thì có công viên Lumpini Park, gần sân bay thì có Chatuchak Park, ngay cạnh trạm xe điện ngầm MRT Asok thì có công viên Benchasiri Park (ban ngày vào công viên này chụp ảnh cũng rất đẹp, hơi nắng xíu). Gầm trạm xe điện Sam Yot MRT, cũng có 1 công viên dưới chân cầu Rama VIII.

6, Trong khuôn viên các trường đại học

Các bạn có thể vào khuôn viên của các trường đại học Chulalongkorn, Thammasat và Kasetsart, 3 trường này có tổ chức, nhưng có qui định về loy krathong nhỏ và thân thiện với môi trường.

Lễ hội hoa đăng (loy krathong) là lễ hội lớn thứ 2 ở Thái, sau lễ hội mừng năm mới (lễ té nước). Người ta tin rằng loy krathong trôi càng xa thì những ưu phiền sẽ càng được cuốn trôi đi.

>>>Xem thêmReview một vài quán ăn ngon tại Chiang Mai nên thử khi đi tour Thái Lan

Trên đây là một vài địa điểm thả đèn hoa đăng trong lễ hội Loy Krathong, Thái Lan để quý khách tham khảo khi có nhu cầu. Hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.39.8288/0934.59.8288 để được cung cấp những thông tin hấp dẫn về tour du lịch Thái Lan trọn gói và tư vấn, book dịch vụ đối với tour tự túc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

Share this Post :