Một vài địa chỉ ăn uống hấp dẫn ở Bangkok Thái Lan (Phần 2)

Ẩm thực Bangkok khá đa dạng và phong phú với nhiều địa điểm ăn ngon, tiếp tục review một vài địa chỉ ăn uống hấp dẫn ở Bangkok Thái Lan (Phần 2) trong bài viết dưới đây để du khách tham khảo khi có nhu cầu đi du lịch Thái Lan khám phá Bangkok.

1,  Pier 21 Foodcourt ở khu Sukhumvit

• Địa chỉ: Tầng 5 (tầng San Francisco Pier), Terminal 21. BTS gần nhất: Asok (có cầu đi thẳng vào trung tâm luôn)
• Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Đồ ăn ở quán mình công nhận rẻ, so với mặt bằng chung là rẻ hơn nhiều. Nhưng độ ngon thì mình thấy chỉ dừng ở mức độ công nghiệp của 1 quầy foodcourt. Hương vị các món ăn không có gì nổi trội đặc sắc. Trong tour du lịch Thái Lan 5n4d mình đã gọi tomyum, somtum, cơm xá xíu vịt quay, pad thai, xôi xoài, smoothie berry, smoothie chanh leo, và món tạm ổn nhất với bọn mình là cốc chanh leo.

Xôi xoài Thái

Xôi xoài Thái

Với đứa nghiện tomyum như mình bát tom yum ở đây không làm mình gật gù nổi, somtum thì làm mình liên tưởng Thai Express Việt Nam, pad thai sợi phở mềm nát, xôi xoài phần xôi quá nhão chưa kể với giá 30 Bath/1 set nhỏ, 60 Bath/1 set to thì cũng không phải là rẻ, cơm xá xíu vịt quay bình thường.

2, Krua Aporn – gần khu Hoàng cung

• Địa chỉ: 169 Dinso Road
• Giờ mở cửa: 10:30 – 20:00, Chủ Nhật nghỉ

Quán nổi nên mình cứ book bàn trước cho đỡ phải xếp hàng đợi chờ. 3 Món hot nhất của quán là ghẹ xào đậu ớt (500 Bath), cà ri tôm củ sen (130 Bath) và trứng đúc thịt cua (100 Bath). Ngoài ra gọi thêm tomyum (180 Bath), kem dừa (30 Bath).

cà ri tôm củ sen (130 Bath)

Cà ri tôm củ sen (130 Bath)

Ghẹ xào đậu ớt 500B

Ghẹ xào đậu ớt 500 Bath

Món nổi tiếng nhất ở đây là món ghẹ xào đậu ớt thì mình thấy cũng ngon nhưng mức giá 500 Bath thì hơi quá, gây bất ngờ nhất với mình là kem dừa, y như làm từ nước dừa 100% ý ạ, khác hẳn kem dừa thường ăn ở Bangkok luôn.

>>>Xem thêmReview một vài khách sạn ở Bangkok trong tour Thái Lan của chúng tớ!

3, Gong Tong ở khu Pratunam)

• Địa chỉ: Soi Petchaburi 15
• Giờ mở cửa: 8:00 – 21:30

Quán này mới khai trương không lâu thì mình ghé ăn khi đi du lịch Thái Lan 4n3d. Quán nằm khá sâu trong soi 15, cả 1 tòa nhà màu vàng chói dễ định vị. Quán decor đẹp, chủ dễ thương cực kỳ, xong bữa còn tặng 6 chén kanom thuay cho khách.

Cơm thịt xào rau húng 90B

Cơm thịt xào rau húng 90 Bath

Khách du lịch Thái Lan nếu muốn gọi món ăn thì phải có Ayutthaya set khoảng 189 Bath, ngoài ra có cơm thịt xào rau húng 90 Bath, tom yum kung 160 Bath và pad Thai 120 Bath. Bữa ăn mang đậm hương vị gia đình, kiểu như cơm mẹ nấu vậy.

Pad Thai 120B

Pad Thai 120 Bath

Trong Ayutthaya set có món Choo chee goong, bắp cải xào tôm khô, trứng kho sốt me và foi tong ăn kèm xôi. Ngoài trứng kho sốt me hơi mờ nhạt thì các món trong set đều khá ngon. Pad Thai có sợi phở dai dẻo, tôm bự chảng dày thịt, mặn ngọt vừa đủ. Tom yum không bị quá cay, nấu kiểu nước đặc đậm mùi cốt dừa. Cơm thịt xào rau húng thì ăn cho biết chứ không quá ấn tượng. Một bữa ăn trung bình khoảng 817 Bath cho nhóm 4 người.

4, Inter Thai Food Restaurant ở khu Siam

• Địa chỉ: Siam Square Soi 9, BTS gần nhất: Siam
• Giờ mở cửa: 11:00 – 21:15

Quán rộng nhiều bàn và luôn đông khách, tuy nhiên, du khách vẫn có ghế ngồi chờ bên ngoài. Đến đây chúng mình đã gọi 2 pad Thai, 1 salad mực (Yam Pla Muek) và 1 salad cổ lợn nướng (Yam Kor Moo Yang). Ở đây nước uống bên ngoài đem vào thoải mái, đồ ăn ra khá nhanh và nhìn chung đều ngon, vị đậm đà.

Inter Thai Food Restaurant ở khu Siam

Pad Thai 90 Bath
Salad cổ lợn nướng (Yam Kor Moo Yang) 100 Bath
Salad mực (Yam Pla Muek) 100 Bath tại Inter Thai Food Restaurant ở khu Siam

Mực tuy không được dày mình nhưng tươi, nước trộn ngon và cay. Pad Thai dai sợi, ngấm đều gia vị, nhiều tôm. Yam Kor Moo Yang tưởng cay lè lưỡi hóa ra lại vừa phải khi kèm thịt cùng rau. Chú ý hàng này độ cay có tiếng nên ai không ăn cay được thì cứ bảo cay ít hoặc không cay để đầu bếp chế biến cho phù hợp với khẩu phần ăn của bạn nhé.

5, Atm Tea Bar – Quán đồ uống ở khu Siam

• Địa chỉ: 432/9 Siam Square Soi 9, BTS gần nhất: Siam
• Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Quán được thiết kế y hệt như 1 quầy ATM, nhưng thay vì rút tiền thì người ta xếp hàng mua trà sữa mang đi. Quán hot trong giới trẻ Thái.

ATM tea

Galaxy Lemon Tea 50% đường – 80 Bath Bellagio 2.0 100% đường thêm trân châu – 130 Bath

Trong các signature drink của quán thì mình chọn Galaxy Lemon Tea 50% đường 80 Bath và Bellagio 2.0 100% đường thêm trân châu 130 Bath khi đi du lịch Thái Lan 4n3d.

Atm Tea Bar - Quán đồ uống ở khu Siam

Atm Tea Bar – Quán đồ uống ở khu Siam

Phục vụ rất nhanh không phải đợi lâu, 2 cốc thành phẩm nhìn rất đẹp mắt, cốc Galaxy Lemon Tea vị chua nhẹ, hút đã mồm trong thời tiết nóng nực, khi giảm 50% đường thì thấy rất ngon. Cốc Bellagio 2.0 là sự kết hợp của sữa tươi, socola đen của Ý và vụn socola rất ngon!

Trên đây là một vài review địa chỉ ăn ngon và hấp dẫn ở Bangkok phần 2 trong tour du lịch Thái Lan của chúng tớ để cho quý khách tham khảo khi có nhu cầu khám phá thủ đô của Thái Lan. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Thái Lan trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :