Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm

Thái Lan được biết đến là một thiên đường mua sắm, với vô số mặt hàng đẹp và chất lượng. Áo quần, đồ gia dụng, tranh, đồ gỗ, túi xách, giày, nữ trang kéo dài vô tận, bạn tha hồ lên danh sách cho những món đồ yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu đi du lịch Thái Lan chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi chẳng biết làm gì khi đứng giữa một thiên đường mua sắm ấy?

kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

Hãy cùng Globaltravel chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm sau đây nhé:

1, Không nên đi mua sắm quá sớm.

Trong lần đi du lịch Thái Lan đầu tiên của mình, 8 giờ sáng tới cửa hàng mua quà mình phải xách túi quay về. Đến Thái Lan bạn sẽ thấy hầu hết các cửa hàng và siêu thị ở đây mở cửa khá muộn từ khoảng 10 – 10 giờ 30 phút sáng (một số ít mở cửa từ 9 giờ 30 phút).

Nếu bạn muốn mua quà cho người thân thì hãy mua khi đi tham quan hoặc dành hẳn 1 ngày để mua, đừng để đến ngày cuối cùng, bởi sẽ rất cập rập, đôi khi còn bị mua đắt mà phải hàng fake nữa đó.

>> Xem thêm :Những món ăn đặc sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua ở Phuket Thái Lan

2, Mua hàng nhất định phải mặc cả.

Mua sắm ở Thái Lan cũng như ở Việt Nam, trước khi mua bạn nên tham khảo giá cả một vòng, đặc biệt là đá quý và đồ trang sức. Dù giá niêm yết ở tất cả các mặt hàng, nhưng bạn nên mặc cả và bạn sẽ thấy mức giá bạn mua được thấp hơn 10-40% giá chào ban đầu.

Bạn nên mặc cả trong khi mua hàng

Khi đi du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm bạn sẽ thấy ở Thái Lan luôn duy trì một không khí cởi mở, đặc biệt không có tình trạng nài ép, lôi kéo, tranh giành khách hay đốt vía như ở Việt Nam. Bạn cứ thoải mái trả giá và chọn lựa cho đến khi ưng ý. Hơn nữa khi bạn mua sắm tổng hóa đơn trên 3.000 Bath sẽ được các cửa hàng làm cho thẻ mua hàng VIP – được giảm 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm.

3, Nhớ lấy biên lai và kiểm tra hàng

Những cửa hàng có uy tín ở Thái Lan sẽ viết thỏa thuận đồng ý hoàn lại nguyên tiền cho bất cứ mặt hàng nào được trả trong vòng 90 ngày. Nếu bị từ chối việc này thì bạn nên mua hàng ở nơi khác. Vậy nên khi mua hàng nên lấy biên lai đề phòng mọi tình huống sau khi mua hàng. Và trước khi rời cửa hàng hãy nhớ kiểm tra kỹ túi hàng của mình bạn nhé!

Nhớ lấy biên lai và kiểm tra hàng

Là đất nước của những nụ cười thân thiện nên người Thái đánh giá cao tác phong lịch sự và khiếu hài hước. Nếu bạn muốn mua được hàng giá rẻ, hãy nở một nụ cười thân thiện khi bước vào cửa và hãy kiên nhẫn trong bất kỳ trường hợp nào nhé. Người bán hàng ở Thái Lan đều nói tiếng Anh khá tốt nên nếu bạn giao tiếp được tiếng Anh là 1 lợi thế.

4, Mua sắm ở Thái Lan được hoàn thuế

Bạn hoàn toàn sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng VAT tại các sân bay quốc tế ở Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai và Phuket khi mua hàng ở Thái Lan với tổng số hóa đơn trị giá tối thiểu 5.000 Baht trong một ngày (tổng số tiền có thể gộp từ nhiều hóa đơn trong ngày).

Vì vậy khi bạn mua hàng nên đề nghị cửa hàng xuất mẫu hoàn thế VAT. Nếu ở cửa hàng tổng hợp, bạn cần lấy biên nhận đến quầy VAT để hoàn thuế. Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng.

kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

Để không muốn rắc rối về vấn đề này, có một giải pháp cho bạn là hãy mua hàng ở sân bay để được hoàn thuế tại chỗ.

Khi rời Thái Lan, bạn cần phải kê khai hàng hóa và đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lý mẫu và hoàn tiền thuế VAT. Những điều này bạn cần cực kỳ lưu ý nếu đi du lịch Thái Lan tự túc vì sẽ không có ai nhắc bạn điều này đâu nhé!

>> Xem thêm : KINH NGHIỆM DÀNH CHO CHUYẾN DU LỊCH KHAO SAN THÁI LAN

Đến với Globaltravel chúng tôi bạn sẽ được thoải mái lựa chọn những tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm hay những tour giá rẻ phù hợp để có một chuyến du lịch đáng nhớ. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì có thể liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226  hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.

 

 

Share this Post :