Hướng dẫn cách sử dụng đi tàu BTS và MRT khi đi du lịch Thái Lan

Tàu Skytrain (được gọi là tàu BTS) và Tàu MRT (được gọi là tàu điện ngầm) là hai phương tiện công cộng tiện lợi nhất để đi lại xung quanh thành phố Bangkok được rất nhiều khách du lịch Thái Lan tự túc lựa chọn để di chuyển trong hành trình của mình. 

Tàu Skytrain (được gọi là tàu BTS)

Tàu Skytrain (được gọi là tàu BTS)

BTS và tàu MRT là mạng lưới giao thông độc lập, vì vậy bạn cần mua vé riêng nếu bạn di chuyển thay đổi giữa hai hệ thống. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng cùng một vé trên cả hai tàu. Còn tàu thứ 3, Liên kết Đường sắt Sân bay (ARL) cũng độc lập và yêu cầu phải mua vé riêng.

Đa phần bạn sẽ sử dụng tàu BTS Skytrain nhiều nhất vì tuyến đường của tàu bao gồm các khu vực trung tâm như Sukhumvit, Silom, Sathorn, và Quảng trường Siam.

>>>Xem thêmTham khảo những hãng hàng không giá rẻ cho tour du lịch Thái Lan

Chuyển tàu giữa BTS và MRT

Nếu bạn muốn chuyển tàu giữa BTS và MRT trong chuyến du lich Thai Lan 5n4d của mình thì có thể thay đổi từ trạm BTS sang tàu điện ngầm MRT tại các trạm giao nhau – chỉ cần rời trạm này và đi bộ qua trạm khác. Các trạm giao nhau như: Asoke BTS / Sukhumvit MRT, Sala Daeng BTS / Silom MRT và Mo Chit BTS / Chatuchak MRT.

Bản đồ tàu điện ngầm Bangkok

Bản đồ tàu điện ngầm Bangkok

Line BTS và line MRT Bangkok

Hiện có 2 line tàu BTS:

  • Line Sukhumvit màu xanh lá chạy từ Mo Chit đến Kheha
  • Line Silom màu xanh dương chạy từ Bang Wa đến National Stadium Sân vận động Quốc gia

Có 2 tuyến tàu điện ngầm MRT:

  • Line màu xanh dương chạy từ Bang Sue đến Hua Lumphong. Đây là tuyến tàu điện ngầm được khách du lịch quan tâm nhất vì tuyến tàu chạy qua nhiều địa điểm trung tâm.
  • Line màu tím chạy từ Tao Poon đến Nonthaburi, chủ yếu để phục vụ đến các vùng ngoại ô lớn ở Bangkok.

Tuyến đường sắt sân bay ARL (line màu đỏ) chạy từ sân bay Suvarnabhumi đến trạm BTS Phaya Thai.

Cách mua vé tàu

Cách mua vé BTS & thẻ BTS Rabbit

Vé lẻ chỉ bán duy nhất bằng máy bán vé và không có sẵn tại các quầy bán vé. Hầu hết các máy bán vé cũ chỉ chấp nhận tiền xu (và một số máy không thể xử lý đồng xu 2 baht).

Bạn có thể đến quầy bán vé để đổi xu nếu không có sẵn, ở đây cũng có bán vé loại 1 ngày đi bằng thẻ Rabbit.

thẻ BTS Skytrain Rabbit

Thẻ BTS Skytrain Rabbit

Bạn có thể mua thẻ BTS trả trước online và nhận thẻ tại sân bay Suvarnabhumi để tránh phải xếp hàng chờ đợi mua vé tại nhà ga.

Mua vé tàu MRT

Vé tàu MRT mà bạn sẽ mua khi đi tàu MRT trong tour du lich Thai Lan 4 ngay 3 dem không phải là vé mà là một tấm nhựa nhỏ màu đen, có kích thước như đồng xu. Bạn cũng có thể mua thẻ sử dụng 1 ngày, 3 ngày và 30 ngày trực tiếp từ nhân viên bán vé. Bạn chỉ cần chèn tiền xu vào máy bán vé / mã token được đặt ngay trước .

Đồng MRT đi tàu điện ngầm Thái Lan

Đồng MRT đi tàu điện ngầm Thái Lan

Mỗi máy có một màn hình cảm ứng lớn có sẵn ngôn ngữ tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Chỉ cần chạm vào màn hình để kích hoạt nó và nhấn “Tiếng Anh” ở góc trên cùng bên phải. Màn hình sẽ hiển thị bản đồ các tuyến đường tàu chạy và trạm tàu ​​điện ngầm. Chỉ cần chạm vào vòng tròn bên cạnh tên cho đến khi hệ thống chuyển sang màu xanh để hiển thị giá bạn cần trả.

Nếu không biết sử dụng máy hay quá đông người sử dụng máy, bạn đến thẳng quầy nhân viên ở ki- ốt trong trạm để mua mã token trực tiếp.

>>>Xem thêm: Du lịch Bangkok Thái Lan thú vị bởi những điều này!

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng đi tàu BTS và MRT khi đi du lịch Thái Lan mà nhiều du khách cần tìm hiểu cho hành trình của mình. Để biết thêm chi tiết về tour du lịch Thái Lan trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (sưu tầm)

Share this Post :