Ghé qua chợ Jing Jai, Chiangmai khi đi tour du lịch Thái Lan

Làm lên tên tuổi cho thành phố Organic ở Chiangmai không đâu khác ngoài khu chợ Jing Jai. Khám phá mảnh đất Chiangmai trong chuyến du lịch Thái Lan thì các bạn đừng quên ghé qua khu chợ này nhé.

 chợ Jing Jai, Chiangmai

Các loại rau củ quả được bày bán các loại tại khu chợ Jing Jai, Chiangmai

Giờ mở cửa

  • Khu mua sắm Jing Jai – hàng ngày 10:00 -18: 00
  • Thứ Tư và Thứ Bảy chợ 6:00 – 9:00, Chợ Chủ Nhật 6:00 – 12:00

Địa điểm

Khu chợ nằm ở 45 đường Assadathon, Chiang Mai

 chợ Jing Jai, Chiangmai

Các loại nước uống được bán ở khu chợ Jing Jai, Chiangmai

Chợ tên gọi là Jing Jai Market, gõ y vậy là hiện ra vị trí trên bản đồ. Từ Old city đi Grabcar ra đây khoảng 70baht thôi. Chợ có 3 phần:

  • Farmers Market mở cửa vào thứ 7-CN từ 6h sáng – 1h chiều.
  • Pure Organic Hall mở cửa thứ 7 từ 6h sáng-1h chiều.
  • Hobby Market/Rustic Market mở cửa mỗi ngày từ 7h sáng – 1h chiều.
 chợ Jing Jai, Chiangmai

Sầu riêng gốc Thái được bán ở khu chợ Jing Jai, Chiangmai

Chợ Jing Jai nằm ở phía bắc thành phố cổ của Chiang Mai và là khu vực dễ chịu để thư giãn và nhâm nhi cà phê. Khi đi du lịch Thái Lan 5n4d, khám phá khu chợ, du khách không nên nhầm lẫn với chợ JJ (còn gọi là chợ Chatuchak) ở Bangkok, chợ JJ của Chiang Mai thoải mái hơn nhiều.

 chợ Jing Jai, Chiangmai

Nổi tiếng hàng nông sản được bày bán trong chợ Jing Jai, Chiangmai là xoài Thái

Hầu hết thời gian họp thì khu chợ Jing Jai chỉ là một bộ sưu tập nhỏ các quán cà phê, nhà hàng và quán bar ở ngoại ô thị trấn. Mỗi thứ tư, thứ bảy và sáng chủ nhật (6:00 – 9:00) có một khu chợ nhỏ với các loại rau hữu cơ bán thủ công của Thái Lan.

>>>Xem thêm: Danh sách khách sạn Thái Lan nhận được nhiều review tốt trên Traveloka

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi ở trong các khu vực du lịch của Chiang Mai, thì chợ Jing Jai sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về phía yên bình hơn về Thái Lan. Đi dạo quanh khu mua sắm dễ thương, chọn một quán cà phê để thư giãn và đọc sách. Bên kia đường từ chợ Jing Jai là chợ thực vật và vườn lớn nhất của Chiang Mai và cũng là một nơi tuyệt vời để khám phá vì có nhiều giống cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

 chợ Jing Jai, Chiangmai

Xoài Thái rất ngon tại chợ Jing Jai, Chiangmai

Trong tour du lịch Thái Lan tự túc, chúng mình đã đi Farmers Market, có rất nhiều quầy hàng là nhà vườn đem thẳng nông sản ra chợ bán. Chợ cũng thực hiện chủ trương thân thiện với môi trường, nên họ hạn chế túi nylon, gói thực phẩm bằng lá chuối và giấy.

 chợ Jing Jai, Chiangmai

Chợ Jing Jai, Chiangmai bày bán đủ các loại nông sản

Ngoài rau củ trứng gà nấm rơm thì có rất nhiều hàng ăn, quần áo, đồ lưu niệm. Nhìn có vẻ chất hơn ở các chợ đêm nhưng là ngày cuối của mình ở Chiangmai nên đã ngán mọi thứ và trong túi cũng hết tiền baht, ở đây lại không có quầy đổi ngoại tệ nên thôi không xem đồ, cũng không ăn hàng nữa.

gánh cafe ngồi giữa chợ

Gánh cafe ngồi giữa chợ

Ngầu nhất chợ là chú đội nón lá có gánh cafe ngồi giữa chợ kia, cafe của chú chỉ có hai loạt hạt là “lai lốt” với “đác lốt” (light roast và dark roast), nghe chú hỏi uống loại nào mà đứng đực mặt vài chục giây mới hiểu á trời ơi. Chú mời uống thử miễn phí, chú chỉ bán cafe hạt. Nhưng uống xong mà không mua cafe thì cũng thấy ngại đúng không, thế là chú mời donate cho chú, ai cũng trả tiền hoan hỉ đứng dậy ra về. Chú ngồi biểu diễn nghệ thuật pha cafe, xay cafe bằng cối xay tiêu, nấu nước rót nước tại chỗ y như nghệ nhân. Mô hình kinh doanh của chú thực sự là đáng nể lắm nha.

Có cả ban nhạc phục vụ nhu cầu giải trí

Ban nhạc phục vụ nhu cầu giải trí tại khu chợ

Có cả ban nhạc phục vụ nhu cầu giải trí, đi chợ mỏi chân ngồi xuống nghe bài nhạc thư giãn đầu óc rồi đi chợ tiếp, hay mấy anh mấy chú ngồi nghe nhạc chờ vợ chờ người yêu shopping cũng được.

Chợ Jing Jai, Chiangmai

Một số loại bánh được bày bán trong khu chợ Jing Jai, Chiangmai

Chủ yếu là dân địa phương đi chợ chơi vào ngày cuối tuần chứ không thấy khách du lịch là mấy. Ai đến Chiangmai vào dịp cuối tuần trong tour du lịch Thái Lan 4n3d thì đi thử cho biết nhen, đông vui nhộn nhịp đặc biệt là dễ thở hơn đi chợ đêm, nhất là chợ đêm thứ 7 Wua Lai walking street, đi xong chui ra muốn xỉu vì ngộp.

Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan khi đặt chân đến mảnh đất Chiangmai thì du khách đừng quên khám phá khu chợ Jing Jai, Chiangmai nổi tiếng này nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Share this Post :