Đi tour du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Thái Lan đang là một trong những nước có ngành du lịch ngày càng thu hút số lượng lớn khách du lịch quốc tế. Đây là nước láng giềng với khoảng cách không quá xa. Nhưng có chi phí chuyến đi cũng khá rẻ lại tương đồng về ẩm thực, phong tục tập quán nên Việt Nam ngày càng nhiều người thích đến xứ sở chùa Vàng để khám phá. Tuy nhiên, với nhiều du khách lần đầu đến đây còn phân vân không biết đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không? Để giải đáp cho thắc mắc này, các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của Globaltravel nhé.

Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Khám phá du lịch Thái Lan

1, Thái Lan được miễn visa cho du khách Việt

Có một điều rất may mắn là kinh tế đang phát triển và có rất nhiều thuận lợi cho các bạn muốn đi du lịch nước ngoài. Đặc biệt là khi nhắc đến Thái Lan. Bởi vì, khi hội nhập kinh tế thì đã có thỏa thuận miễn visa song phương giữa hai quốc gia. Cho nên, du khách Việt Nam được miễn visa khi đến Thái Lan trong điều kiện là thời gian lưu trú ở đây không quá 30 ngày. Còn có thời gian lưu trú trên 30 ngày thì phải xin visa theo quy định hiện hành.

Miễn visa nhưng phải có hộ chiếu

Như vậy, nếu bạn đang có ý định đi du lịch Thái Lan 5n4d thì hãy yên tâm. Bạn không cần phải chuẩn bị visa nhé. Tuy nhiên, bắt buộc bạn phải có hộ chiếu còn hạn.

Thái Lan miễn visa cho du khách Việt

Thái Lan miễn visa cho du khách Việt

Nói là miễn phí visa cho khách du lịch với thời gian lưu trú là dưới 30 ngày. Nhưng điều kiện này áp dụng cho trường hợp bạn đi du lịch Thái Lan bằng máy bay. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi cũng như chứng minh được, mình mang theo số tiền lớn hơn 700 USD khi nhập cảnh.

Ngược lại, nếu bạn đi tour du lịch Thái Lan tự túc bằng đường bộ. Để bạn có thể khám phá được nhiều hơn các vùng miền từ Việt sang Thái thì bạn phải xin visa. Theo bản tin thời sự tối ngày 11/08/2014, thì công dân Việt Nam và Campuchia khi nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường bộ thì phải có Visa. Hơn nữa, việc bạn được nhập cảnh hay không. Nó còn tùy thuộc thái độ của nhân viên an ninh và thái độ khi trả lời những câu hỏi của nhân viên khi được hỏi.

>>>Xem thêm: DU LỊCH THÁI LAN TỰ TÚC REVIEW NHỮNG ĐIỀU HẤP DẪN NHẤT

2, Giấy tờ khi nhập cảnh vào Thái Lan

Mặc dù Thái Lan miễn visa. Nhưng nếu như  bạn đi du lịch bằng máy bay và lưu trú dưới 30 ngày. Họ vẫn có những chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh đối với du khách Việt Nam. Vì vậy, bạn vẫn phải chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ theo thủ tục nhập cảnh. Nó bao gồm những loại giấy tờ sau:

Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi

Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3. Bạn có thể săn vé máy bay trước khi đi khoảng 3, 4 tháng. Như vậy, bạn mới có được giá vé rẻ và không lỡ chuyến. Điều kiện là bạn phải mua cả khứ hồi để chắc chắn rằng bạn không có ý định ở lại đây luôn.

Hộ chiếu (passport)

Hộ chiếu (passport)

Hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh

Hộ chiếu (passport) còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi của bạn. Đây là giấy tờ quan trọng để chứng minh được bạn có thể được phép ra nước ngoài và chứng minh bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh từ nước ngoài về. Cho nên, trước khi đi bạn hãy kiểm tra hộ chiếu có còn hạn không nhé. Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì nhất định bạn phải xin trước chuyến đi.

Đối với những tờ khai nhập cảnh, bạn phải điền thông tin chính xác. Tờ khai này, bạn sẽ được cấp khi nhập cảnh. Nhưng bạn hãy tham khảo trước cả bản tiếng Thái và tiếng Anh. Mục đích để bạn có thể ghi đúng chuẩn và làm nhanh chóng các thủ tục.

Bản kế hoạch du lịch Thái Lan

Bản kế hoạch du lịch Thái Lan chi tiết là loại giấy tờ thứ 3 bạn cần có. Khi bạn đi nước nào cũng cần bản kế hoạch này. Cho dù bạn đi du lịch tự túc hay đi theo đoàn, bạn nên chuẩn bị chi tiết nhé. Nếu bạn đặt phòng nhà nghỉ và khách sạn trước chuyến đi thì cũng trình ra luôn cũng được.

Ngoài giấy tờ trên, bạn cần đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú ở đây. Bởi vì, Thái Lan rất cẩn trọng trong việc cho phép nhập cảnh đối với người dân Việt Nam. Họ tránh tình trạng lao động bất hợp phát và nhập cảnh vào đất nước của họ. Khi bị phát hiện thì sẽ gây ra rắc rối cho bạn đấy.

3, Những lưu ý khi xuất nhập cảnh vào Thái Lan

Mặc dù được bớt khoản chuẩn bị visa khi đi du lịch Thái Lan, thế nhưng ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thì tục nhập cảnh thì bạn còn phải lưu ý thêm một số vấn đề khác như:

Lưu ý khi mang ngoại tệ khi đi du lịch Thái Lan

Số ngoại tệ bạn mang tho bên người không được vượt quá 20.000 USD khi nhập cảnh. Đối với tiền đã đổi ra Bath Thái, số tiền bạn có thể mang theo không vượt quá 500.000 Bath lúc nhập cảnh và không vượt quá 50.000 Bath lúc xuất cảnh.

Hướng dẫn kê khai nhập cảnh Thái Lan

Hướng dẫn kê khai nhập cảnh Thái Lan

Nếu vượt quá số tiền này. Các bạn phải thực hiện kê khai với cán bộ hải quan. Vì vậy, nếu bạn mang số tiền thấp hơn 700USD khi đi du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm thì cũng không được. Bởi vì điều đó chứng tỏ rằng bạn không đủ kinh tế chi trả hết cho chi phí chuyến đi của mình. Còn nếu bạn mang nhiều hơn 20.000USD thì cũng sẽ bị hỏi lại. Tại sao lại mang theo số tiền nhiều như vậy khi bạn chỉ ở vài ngày. Việc này bạn sẽ mất nhiều thời gian để chứng minh với nhân viên ở đây. Cho nên, bạn nên hạn chế để thủ tục hoàn tất được nhanh chóng nhé. Ngoài ra, đối với các đồ vật quý giá trên 300 USD như camera, đá quý,… thì phải khai báo với hải quan.

>>>Xem thêm: Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

Điền đầy đủ thông tin vào tờ kê khai nhập cảnh

Khi tới sân bay bạn sẽ được phát các tờ kê khai nhập cảnh và bạn bắt buộc phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin. Đặc biệt là Departure, thông tin về ngày về và số hiệu chuyến bay, ngoài ra với phần lưu trú bạn cần ghi rõ tên khách sạn, địa chỉ khách sạn.

Đối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì phải mang theo tờ khai hải quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời đi để nhập cảnh.

Bạn nên có thái độ nhã nhặn, lịch sự và hợp tác đối với cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan vì họ có quyền từ chối cho bạn nhập cảnh nếu bạn có thái dộ bất hợp tác hoặc thiếu lịch sự dù có giấy tờ nhập cảnh đầy đủ. Đặc biệt, Thái Lan không cho bạn làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh trong vòng một ngày để tránh trường hợp nhiều người lấy danh đi du lịch Thái Lan ở lại 29 ngày sau đó xuất cảnh rồi hôm sau lại nhập cảnh ở lại, khó kiểm soát.

Như vậy, đi du lịch Thái Lan cũng khá dễ dàng vì miễn phí visa cho người dân Việt Nam, tuy nhiên các giấy tờ thủ tục nhập cảnh bạn cần tuân thủ chứ không phải tùy tiện. Nếu bạn còn thắc mắc về xin visa Thái Lan để lưu trú hơn 30 ngày hoặc đi đường bộ thì có thể liên hệ với Globaltravel qua số Hotline: 0943.59.8288 /0943.39.8288 hoặc inbox https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn để biết thêm chi tiết.

Nguồn Globaltravel

Share this Post :