Đi du lịch Thái Lan để chứng kiến những điều kỳ lạ!

 Không một tiếng còi, cả thành phố đông đúc như vậy, cũng tắc đường dữ luôn nhưng không 1 tiếng còi, và ưu tiên người đi bộ dã man – Đó chỉ có ở Bangkok mà chúng tôi biết được sau chuyến du lịch Thái Lan. Vậy, còn những điều kỳ lạ nào mà bạn chưa biết về xứ sở chùa Vàng? Đó là…

Búp bê được cho là đem lại may mắn

Thái Lan là đất nước của các nghi lễ và bùa hộ mệnh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngay cả búp bê cũng có thể trở thành vật may mắn. Luk thep (tạm dịch là búp bê thiên thần trẻ con), được đối xử rất tôn trọng ở Thái Lan.

Búp bê được cho là đem lại may mắn

Búp bê được cho là đem lại may mắn

Người ta tin rằng nếu bạn tốt với búp bê, chúng sẽ mang lại cho bạn may mắn lớn. Đó là lý do tại sao mọi người thay quần áo cho búp bê của họ, giữ chúng trong văn phòng, thuê người trông trẻ cho búp bê và thậm chí mua cho búp bê những bữa ăn đặc biệt tại nhà hàng mà du khách có thể thấy khi đi tour Thái Lan.

 Có những ngôi nhà trên cây

Đối với những người muốn hòa nhập thiên nhiên và thoát khỏi sự phù phiếm trần tục, có một nơi mà bạn có thể thư giãn là ngôi nhà trên cây ẩn trong một khu rừng ở Keemala.

 Có những ngôi nhà trên cây

Có những ngôi nhà trên cây

Đến đây, khách du lịch Thái Lan có thể bắt đầu ngày mới bằng yoga buổi sáng, trị liệu spa và thưởng thức đồ ăn với các loại thảo mộc và rau được chọn bởi các đầu bếp từ các nhà máy địa phương. Và du khách có thể làm tất cả trong một ngôi nhà trên cây. Một số ngôi nhà trên cây được trang bị bể bơi ngoài trời tuyệt vời, nơi bạn có thể ngắm cảnh rừng và biển gần đó.

>>>Xem thêm: Một vài địa chỉ ăn sáng ngon và hấp dẫn ở Bangkok Thái Lan

Ngôi chùa Phật giáo được làm từ chai thủy tinh

Ngôi chùa Phật giáo được làm từ chai thủy tinh

Ngôi chùa Phật giáo được làm từ chai thủy tinh

Ví dụ lớn nhất về cách mọi thứ có thể được tái chế và tái sử dụng là ngôi đền Wat Pa Maha Chedi Kaew, còn được gọi là Đền thờ của một triệu chai. Ngôi đền tuyệt vời này được tạo ra từ 1,5 triệu chai rỗng.

ngôi đền Wat Pa Maha Chedi Kaew

Ngôi chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew

Các nhà sư Phật giáo đã mệt mỏi với việc dọn chai, vì vậy họ quyết định yêu cầu người dân địa phương mang những chai này trực tiếp đến thay vì vứt chúng đi. Ý tưởng tuyệt vời này một lần nữa nâng cao nhận thức về việc ô nhiễm đã trở nên nghiêm trọng như thế nào. Đi du lịch Thái Lan 5n4d, du khách đừng quên ghé thăm ngôi chùa Phật giáo này nhé?

Cà phê với hình selfie của riêng bạn

Uống cà phê được nâng tầm lên một cấp độ mới hoàn toàn mới ở Thái Lan. Du khacsh có thể sở hữu cốc cà phê có hình ảnh của chính mình trên mặt cốc chỉ bằng cách gửi hình cho KC Selfie Coffee ở Bangkok và nhận đồ uống khi đến cửa hàng sau đó.

Cà phê với hình selfie của riêng bạn

Cà phê với hình selfie của riêng bạn

Ngoài ra, cửa hàng đặc biệt này còn bán trà và các loại đồ uống in hình khác.

Có một chợ thực phẩm ở giữa đường ray xe lửa

Mặc dù chợ đường sắt Maeklong chỉ là một khu chợ nơi bạn có thể mua trái cây và rau quả tươi, nhưng có một thứ gì đó làm cho nó đặc biệt hơn một chút là nó nằm ngay dọc theo đường tàu. Nhiều lần một ngày, một chuyến tàu đến và chạy trực tiếp qua chợ.

Có một chợ thực phẩm ở giữa đường ray xe lửa

Có một chợ thực phẩm ở giữa đường ray xe lửa

Trong tình huống này, họ chỉ di chuyển hàng hóa của mình, đợi cho đến khi tàu đi qua và sau đó tiếp tục hoạt động như bình thường. Người mua có thể đi bộ dọc theo các tuyến đường sắt, nhưng phải cực kỳ cẩn thận.

Khách sạn tù nhân theo chủ đề

Đối với những người luôn tự hỏi các tù nhân cảm thấy thế nào, có một khách sạn theo chủ đề nhà tù tại ga SooK ở Bangkok. Khám phá nơi đây trong chuyến du lịch Thái Lan 4n3d, du khách sẽ nhận được số tù nhân để sử dụng làm chìa khóa, áo choàng và có thể chia sẻ một căn phòng phía sau song sắt với những vị khách khác, như trong một nhà tù thực sự.

khách sạn tù nhân

Có một khách sạn theo chủ đề nhà tù dành cho những người muốn có trải nghiệm bị kết án

Đặc biệt, du khách cũng cùng dùng một phòng tắm với họ. Nếu điều này không đủ ly kỳ đối với bạn, bạn có thể vào trại giam cô đơn.

Trên đây là một vài điều kỳ lạ mà bất kỳ ở Thái Lan mà du khách nào cũng có thể chứng kiến khi đi du lịch Thái Lan. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Thái Lan trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Sưu tầm

 

 

 

Share this Post :