Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Thái Lan?

Đi du lịch Thái Lan ngày nay không phải là một tour du lịch phức tạp và xa xỉ nữa mà nó là một trào lưu cho những du khách yêu thích sự khám phá. Đặc biệt, nhiều du khách cũng có thể tự đi du lịch Thái Lan tự túc mà không qua công ty du lịch. Vậy, trước chuyến đi, chúng ta cần chuẩn bị những gì? 

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Thái Lan?

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Thái Lan?

Để có một chuyển du lịch Thái Lan trọn vẹn thì du khách cần chuẩn bị mọi thứ trước khi đi thật tốt. Ngoài những vật dụng cá nhân cần mang theo như áo quần, giày dép, bàn chải đánh răng, kem chống nắng,…, thì các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây!

Lưu ý trang phục khi đi tour Thái Lan

Cần lưu ý trang phục khi viếng thăm chùa ở Thái Lan

Thái Lan là đất nước có truyền thống tín ngưỡng rất rõ ràng, chủ yếu là Phật Giáo. Vì vậy, khi tham quan Cung điện Hoàng Gia, Chùa Phật Ngọc, Chùa Vàng bạn phải mặc trang phục lịch sự, không đi dép lê, không mặc áo hở nách, không mặc váy cao quá đầu gối.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Thái Lan

Khí hậu ở Thái Lan có nhiều nét tương đồng so với Việt Nam, là khí hậu nhiệt đới gió mùa và phân hóa thành 4 mùa rõ rệt. Từ tháng 11 đến hết tháng 2 là thời gian đẹp nhất để du lịch. Lúc này, thời tiết không quá nóng và ít mưa thuận lợi cho hoạt động tham quan, đi lại.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Thái Lan

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Thái Lan

Nếu bạn không thích đông người, và muốn giảm nhẹ chi phí cho khoản khách sạn, dịch vụ, thì tốt nhất nên đi du lịch Thái Lan vào những tháng thấp điểm như tháng 4, 5, 6, 9 và 10.

Đặt vé máy bay

Để đi du lịch Thái Lan thì trước tiên bạn phải đặt vé máy bay. Kinh nghiệm đặt vé của mình là phải đặt vé trước ngày bay 2 tháng, hoặc bạn đặt vé vào thời gian các hãng máy bay tung các chương trình với giá vé ưu đãi từ 0đ. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí cho chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm thật tiết kiệm rồi.

Hãng Vietjet

Hãng Vietjet cũng có chuyến bay sang Thái

Bạn lưu ý về hành lý ký gửi. Vì khi book vé khuyến mại thường chỉ được 7kg hành lý xách tay thôi. Nếu bạn có nhiều đồ và muốn mua sắm nhiều trong chuyến du lịch của mình thì nên đặt hành lý ký gửi từ khi xuất vé. Chứ đến sân bay bạn mới mua hành lý ký gửi thì giá cước cao gấp đôi nha.

Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch Thái Lan theo nhóm đông người thì lượt về có thể đặt 25kg cho đoàn 6 người hết 26.25$ ~ 670k cả thuế phí. Đặt xong về tới VN chia đồ mới thấy sai lầm vì chia ra mỗi người không bao nhiêu đồ hết, mà hành lí không có dạng dung dịch quá 100ml nên đáng lẽ chia ra bỏ balo thì sẽ đỡ tốn tiền hơn.

Đổi tiền trước khi đi du lịch Thái Lan

Theo kinh nghiệm tiết kiệm kinh phí cho chuyến đi của mình thì các bạn nếu có tiền sẵn thì khi nào tỉ giá xuống thấy ok thì cứ đổi để đó, không thì lâu lâu lượt trong các bài mua bán baht coi ai để lại rẻ thì mua là 1 mẹo để có được tỷ giá baht tốt.

Đổi tiền trước khi đi du lịch Thái Lan

Mình còn đổi 1 lần ở Superrich gần chợ Pratunam. Tỷ giá hôm đó cũng là 730 từ tiền Việt qua Thái. Nói chung các bạn cứ nên đổi tiền sẵn ở Việt Nam, đổi nhiều nhiều lên xài không hết đem về bán lại chứ tỷ giá nó nhảy liên tục, qua đó canh tỷ giá đổi tiền cũng mệt lắm.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng đi tàu BTS và MRT khi đi du lịch Thái Lan

Hành lý mang theo

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan 4n3d thì lúc đi mang ít đồ thôi, qua đó nhìn đồ kiểu gì cũng mê tít vung tay mua, không lo thiếu đồ mặc đâu. Nhớ mang mũ vì Thái rất nắng, có cái mũ đội trên đầu sẽ thoải mái đi chơi hơn.

Đặc biệt, bạn nên mang theo thuốc tiêu hóa, cảm sốt các kiểu để đề phòng ăn không quen bị gì còn có cái mà uống. Mang theo C sủi uống để có sức mà đi vì qua đó đi bộ rất nhiều. Ai hay bị cơ thì nên mang cao dán theo luôn.

Các app cần tải trước chuyến đi

Cá nhân mình nói được Tiếng Anh căn bản nên cũng ổn trong việc giao tiếp. Nhưng đôi khi các tài xế hoặc người bán không biết tiếng Anh nên một số app sau đây mình khuyên nên tải trước khi đi:

Itranslate dịch: app này các bạn vô đăng kí rồi nó cho xài thử 7 ngày. Có thể dùng dịch lời nói hoặc dịch lời nhắn của các bác grab.

App Học tiếng Thái: các bạn nên học một số câu giao tiếp cũng như các số đếm trong tiếng Thái đễ khi mua bán người ta nói mình còn hiểu và trả giá cho dễ.

Grab: Mình thấy nhiều người đề xuất lineman nhưng theo cá nhân mình thì lineman không hoạt động mạnh lắm, nhập địa chỉ nhiều khi cũng không hiển thị nên mình trung thành với grab. Giá thì mã khuyến mãi nhiều lắm, tụi mình đi 6 đứa nên chia ra cũng rẻ.

>>>Xem thêm:Ghé thăm khu chợ nổi Taling Chan khi đi du lịch Thái Lan

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chuẩn bị trước chuyến du lịch Thái Lan tự túc của mình mà các bạn có thể tham khảo khi cần thiết nhé. Để biết thêm chi tiết về tour du lịch Thái Lan trọn gói, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (sưu tầm)

Share this Post :