Bị nhỡ máy bay khi đi du lịch Bangkok thì phải làm sao?

Trong hành trình du lịch Thái Lan 5n4d tự túc vừa qua, nhóm chúng mình đã bị nhỡ chuyến bay lúc chiều về từ Bangkok bay về Việt Nam. Vậy, Bị nhỡ máy bay khi đi du lịch Bangkok thì phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự cố đặc biệt này vừa qua nhé.

sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi

Quá trình bị lỡ chuyến bay tại Bangkok

Ngày cuối ở Bangkok chúng mình không có lịch trình gì nên khá là nhàn nhã. Dậy đi tham quan bể bơi, ngủ nướng, ăn uống từ tốn, dành thời gian để chụp ảnh tại căn hộ, mua sắm.. Nên tận 12h kém ngày hôm đó chúng mình mới có mặt tại sân bay Suvarnabhumi, trong khi chuyến bay là 14h00. 12:30 chúng mình đã làm xong thủ tục checkin và gửi hành lý, nhận vé máy bay đã được khoanh tròn giờ boarding là 13:45. Với giờ giấc như vậy là sớm cho chuyến bay rồi.

Tuy nhiên, thấy còn nhiều thời gian dư thừa trước khi lên chuyến bay nên nhóm chúng tô rủ nhau xuống tầng 1 để ăn, ăn cho hết tiền đi du lịch Thái Lan mà mình mang theo, vì có còn ở lại đây nữa đâu. Ăn lo bụng xong 13:30 chúng mình mới lếch thếch kéo nhau đi chậm rãi lên tầng 4 và câu chuyện bắt đầu.

Quá trình bị lỡ chuyến bay tại Bangkok

Quá trình bị lỡ chuyến bay tại Bangkok

Hoảng hốt đi tìm Quầy xuất nhập cảnh ở cái Sân bay (sau này được biết là sân bay lớn thứ 7 thế giới) đã ngốn của chúng mình 15 phút. 13:45 chúng mình mới đang xếp hàng (những hàng dài cmn dặc) ở quầy thủ tục xuất nhập cảnh. Chúng mình vẫn xếp hàng. Được khoảng 3 phút, mình nghĩ không ổn nên có lên nói với anh cảnh sát ở quầy là “14:00 chúng mình bay, ý là cho chúng mình làm thủ tục trước được không ? Anh cảnh sát nhìn nhóm chúng tớ xong rồi mở cổng cho làm ưu tiên trước. Mình và 1 bạn nữa là 2 đứa làm xong đầu tiên, ôm đồ chạy thục mạng vào đi tìm cổng bay. Lúc ý là 13:55.

>>>Xem thêmTop những quán bar nên ghé qua khi đi du lịch Bangkok

Cửa bay của chúng mình là E9 ở cuối sân bay luôn ấy. Và từ quầy xuất nhập cảnh chắc phải chạy 1,5km nữa mới ra. Nào đã có đứa nào biết đường đâu. Chạy ra gần đến đấy, thấy máy bay, nhìn đồng hồ là14:00, thế là không kịp chuyến bay. Sự thật, máy bay di chuyển rồi bay mất. Khoảng 3 phút sau đó thì nhóm chúng mình có mặt tại cổng vì lỡ chuyến bay.

May mắn thay, có chị an ninh sân bay, thấy chúng mình chạy vội vàng rồi ngồi lại, đã ra hỏi vì sao chúng mình lỡ chuyến bay và thu passport của chúng mình.

Cách xử lý khi bị lỡ chuyến bay ở Bangkok, Thái Lan

Kinh nghiệm cho các bạn khi bạn lỡ chuyến bay khi đi tour du lịch Thái Lan tự túc là hãy bình tĩnh ra tìm an ninh sân bay, nhân viên sân bay để có được sự trợ giúp tốt nhất. Và chúng mình đã được sự trợ giúp tốt nhất. Vậy là dấu CANCEL đã được đóng lên quyển passport của chúng mình. Và rất may nữa là hành lý ký gửi của chúng mình chưa được lên máy bay về Việt Nam. Chúng mình đã được hỗ trợ đi nhận lại hành lý.

Sau đó, các bạn hãy đi làm thủ tục đổi vé sang chuyến sau, thì các bạn sẽ được giữ nguyên hành lý ký gửi (nếu có mua) và lệ phí là hơn 1k baht. Chúng mình đã đổi vé và chỉ mất phí thôi.

Cách xử lý khi bị lỡ chuyến bay ở Bangkok, Thái Lan

Cách xử lý khi bị lỡ chuyến bay ở Bangkok, Thái Lan

Sau khi báo cho gia đình cũng như đặt vé, chúng mình đã định vật vờ ở sân bay. Kinh nghiệm cho các bạn, đừng bao giờ có ý nghĩ đấy, có rất nhiều rủi ro xảy ra mà mình không thể lường trước được, tin mình đi.

Vậy đó, chúng mình đã bị lỡ chuyến bay là như vậy. Kinh nghiệm cho các bạn khi bị lỡ chuyến bay thì hãy bình tĩnh để xứ lý. Trước tiên, hãy tìm nhân viên để có sự trợ giúp tốt nhất. Thứ 2, bình tĩnh tìm khách sạn gần đó để ở lại nếu không có chuyến bay trong ngày. Thứ 3 là hãy liên lạc về Việt Nam – bạn bè, gia đình nếu bạn cần mua vé, vì mua ở Việt Nam rẻ hơn đó. Sau đó chỉ cần chụp mã code là được.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất khi đi du lịch nước ngoài: Hãy đến sân bay sớm, ít nhất là 3 tiếng để không bị lỡ như chúng mình.

>>>Xem thêmReview về VAT Refund khi mua sắm tại IconSIam, Thái Lan

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :